Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An tháng 01 năm 2019
Cục Thống kê Nghệ An: tết vì người nghèo Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Sáng ngày 18/01, tại xã Chiêu Lưu huyện Kỳ Sơn, chi đoàn Cục Thống kê đã tham gia cùng đại diện lãnh đạo đơn vị Cục Thống kê Nghệ An đi thăm, chúc tết các hộ thuộc diện chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và một số suất quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó ở 2 điểm trường thuộc xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn; với tổng số tiền là 27,5 triệu, được huy động từ các tấm lòng của cán bộ công nhân viên Cục Thống kê. 

Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An năm 2018
            Năm 2018, tình hình kinh tế thế giới và trong nước có phát triển hơn năm 2017 nhưng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội. Ở trong tỉnh tình hình kinh tế - xã hội vẫn còn gặp nhiều khó khăn như sản phẩm mới ngành công nghiệp không có nhiều, một số sản phẩm chủ lực đã khai thác tối đa công suất; thời tiết diễn biến bất thường, rét đậm, rét hại kéo dài, mưa lũ; dịch bệnh xảy ra trên cây trồng và vật nuôi;… đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của các tầng lớp dân cư. Trước tình hình đó ngay từ đầu năm dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 105/QĐ-UBND về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An năm 2018; Quyết định số 470/QĐ-UBND về thành lập các tổ công tác để chỉ đạo, thúc đẩy thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Do đó kinh tế - xã hội năm 2018 tỉnh Nghệ An đã đạt 27/27 chỉ tiêu đề ra, cụ thể như sau:
TÌNH HÌNH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP TỈNH NGHỆ AN THÁNG 12 VÀ ƯỚC TÍNH CẢ NĂM 2018

- Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 12/2018 ước đạt 114,81% so với cùng kỳ tháng 12/2017, trong đó:

+ Ngành Công nghiệp khai khoáng đạt 112,54% so với cùng kỳ. Nguyên nhân tăng chủ yếu do ngành khai thác đá. Sản phẩm Đá xây dựng ước đạt 204,1 nghìn m3, tăng 9,26% so với cùng kỳ; Đá xây dựng qua chế biến ước đạt 78,4 nghìn m3, tăng 2,80%.

Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An tháng 11 năm 2018
Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An tháng 10 năm 2018
“Bát cháo tình thương” ấm lòng người bệnh

10h15 sáng ngày 11/10/2018, Chi đoàn Cục Thống kê Nghệ An phối hợp với Tổ Dược Sư - Chùa Đức Hậu (xã Nghi Đức, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) tổ chức phát cháo miễn phí tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Những bát cháo nóng hổi đến tay người bệnh đã trở thành cầu nối mang ý nghĩa nhân văn nhằm giáo dục con người về sự đùm bọc yêu thương, chia sẻ trong cộng đồng.

Nghệ An: Thành lập Ban Chỉ đạo và Văn phòng Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Tổng điều tra Dân số và Nhà ở là cuộc Tổng điều tra toàn diện về mọi bộ phận của một quần thể dân cư và được thực hiện 10 năm một lần, và là sự vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành, toàn dân của đất nước Việt Nam.
Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An quý III và 9 tháng năm 2018

Qúy III và 9 tháng đầu năm 2018 tình hình kinh tế thế giới và trong nước có phát triển hơn năm 2017 nhưng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội. Ở trong tỉnh tình hình kinh tế - xã hội vẫn còn gặp nhiều khó khăn như ngành công nghiệp không có thêm sản phẩm mới, nhiều sản phẩm chủ lực đã khai thác tối đa công suất; thời tiết diễn biến bất thường, rét đậm, rét hại kéo dài, mưa lũ; dịch bệnh xảy ra trên cây trồng và vật nuôi;… đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của các tầng lớp dân cư. Trước tình hình đó ngay từ đầu năm dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 105/QĐ-UBND về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An năm 2018; Quyết định số 470/QĐ-UBND về thành lập các tổ công tác để chỉ đạo, thúc đẩy thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 tỉnh Nghệ An. Do đó kinh tế - xã hội quý III và 9 tháng đã đạt được một số kết quả nhất định, cụ thể như sau:

TÌNH HÌNH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP TỈNH NGHỆ AN THÁNG 9 VÀ 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2018
- Chỉ số sản xuất Công nghiệp tỉnh Nghệ An tháng 9/2018 tăng 1,67% so với tháng 8/2018, trong đó
 
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu