Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Chương trình thiện nguyện của Chi đoàn Cục Thống kê Nghệ An

Sáng ngày 23/5/2018, Chi đoàn cục Thống kê Nghệ An phối hợp với công ty TNHH Thanh Chương – thị trấn Châu Quỳ, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội cùng với cá nhân, công chức đơn vị Cục Thống kê Nghệ An quyên góp, ủng hộ gia đình anh Ngân Văn Hảo (thuộc hộ nghèo) ở xóm Thung Mòn, xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ có vợ bị sét đánh tử vong trong đợt mưa lớn ngày 11/5 vừa qua để lại 2 đứa con thơ và nỗi đau lớn cho người ở lại.

Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An quý I năm 2018
Năm 2018 tình hình kinh tế thế giới và trong nước được dự báo phát triển hơn năm 2017 nhưng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An. Quý 1/2018 ở trong tỉnh tình hình kinh tế - xã hội vẫn còn gặp nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến bất thường, rét đậm, rét hại kéo dài; dịch bệnh xảy ra trên cây trồng, vật nuôi… đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của các tầng lớp dân cư. Trước tình hình đó ngay từ đầu năm dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 105/QĐ-UBND về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An năm 2018; Quyết định số 470/QĐ-UBND về thành lập các tổ công tác để chỉ đạo, thúc đẩy thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 tỉnh Nghệ An. Do đó kinh tế - xã hội Quý 1 đã đạt được một số kết quả nhất định, cụ thể như sau:
TÌNH HÌNH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP TỈNH NGHỆ AN QUÝ I NĂM 2018
Quý I năm 2018, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều công trình dự án lớn như: Nhà máy bia và nước giải khát của công ty cổ phần tập đoàn Masan; Nhà máy sản xuất gỗ ván sợi MDF Nghệ An; Nhà máy bánh kẹo thực phẩm Hải Châu II… Bên cạnh đó, một số nhà máy chế biến đã đi vào hoạt động trong năm 2017có giá trị sản xuất lớn nay sản xuất ổn định hơn góp phần làm tăng chỉ số sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Thống kê Nghệ An: Sôi động, cuốn hút Giải “Bóng chuyền Nam - Nữ” lần thứ nhất (năm 2018)

Trong không khí chào mừng 72 năm thành lập ngành Thống kê 06/5/1946 – 06/5/2018 và 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2018, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Thống kê; Chi đoàn Cục Thống kê đã tổ chức Giải bóng chuyền Nam – Nữ năm 2018.

Về tham dự Giải có các đồng chí cấp ủy, lãnh đạo Cục, các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ công nhân viên chức thuộc văn phòng cục và chi cục Thống kê cấp huyện cùng với 10 đội tuyển tham gia thi đấu.

Công đoàn phối hợp với Chi đoàn Cục Thống kê tổ chức hoạt động kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2018) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Chiều ngày 07/3/2018, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, Công đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên Văn phòng Cục tổ chức mít tinh kỷ niệm và thi đấu bóng chuyền hơi giao hữu giữa các tổ nữ công.

Tham dự có toàn thể nữ cán bộ công chức và các cổ động viên là công chức văn phòng Cục. Trên sân, vận động viên và cổ động viên tham gia nhiệt tình tạo không khí vui vẻ, gắn kết và sảng khoái. Hoạt động này là một trong những hoạt động chuẩn bị cho hội thao giải “bóng chuyền hơi” toàn ngành do Chi đoàn thanh niên Cục Thống kê Nghệ An tổ chức.

Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An tháng 02 năm 2018
Chi đoàn Thanh niên Cục Thống kê Nghệ An tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017

Ngày 31/01/2018, dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư chi đoàn Thanh niên Cục Thống kê Nghệ An Nguyễn Thị Thu Hà, chi đoàn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Hội nghị tổng kết Tổng điều tra kinh tế năm 2017; Triển khai nhiệm vụ công tác Thống kê năm 2018

Chiều ngày ngày 29 tháng 01 năm 2018, tại Nhà khách Nghệ An, Cục Thống kê  đã tổ chức tổng kết công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2017 và triển khai kế hoạch công tác Thống kê năm 2018. Hội nghị sẽ diễn ra trong 01 buổi. về dự hội nghị có các đồng Chí thành viên Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế tỉnh là đại diện Lãnh đạo các Sở, Ngành và thành viên Tổ thường trực tỉnh, Trưởng, Phó ban chỉ đạo Tổng điều tra cấp huyện, BCĐ cấp xã, tổ trưởng, điều tra viên các xã, phường, thị trấn. Lãnh đạo Cục Thống kê và toàn bộ cán bộ, công chức cơ quan Cục Thống kê; Đại diện Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Nghệ an, Cổng thông tin điện tử tỉnh đến đưa tin.

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 01 năm 2018
Tình hình kinh tế - xã hội năm 2017

Năm 2017, tình hình kinh tế thế giới phục hồi chậm, trong nước nền kinh tế có bước tăng trưởng nhưng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội. Ở trong tỉnh tình hình kinh tế - xã hội vẫn còn gặp nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến bất thường, ảnh hưởng của cơn bão số 2, bão số 10; dịch bệnh xảy ra trên cây trồng, vật nuôi… đã ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của các tầng lớp dân cư. Trước tình hình đó ngay từ đầu năm dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định 221/QĐ-UBND về những giải pháp chủ yếu để chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An năm 2017 và Quyết định 3042/QĐ-UBND về việc thành lập các tổ công tác, chỉ đạo thúc đẩy tăng trưởng các ngành, lĩnh vực. Do đó kinh tế - xã hội năm 2017 đã đạt được một số kết quả nhất định, cụ thể như sau:

 
<<  <  ...  3  4  5  6  7  ...  >  >>  
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu