Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tình hình kinh tế - xã hội tháng 02 năm 2020 tỉnh Nghệ An
TÌNH HÌNH KINH TẾ – XÃ HỘI THÁNG 01 NĂM 2020 TỈNH NGHỆ AN
Tháng 01 năm 2020, sản xuất nông nghiệp tập trung cho việc thu hoạch các loại cây trồng vụ Đông, đồng thời cày bừa làm đất, bơm giữ nước chuẩn bị gieo cấy lúa xuân và chuẩn bị các loại vật tư, phân bón, giống để gieo trồng các loại cây hàng năm vụ xuân 2020.
Cục Thống kê Nghệ An – Hoạt động chương trình “Đền ơn đáp nghĩa tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020”
Tri ân người có công với cách mạng là đạo truyền thống tốt đẹp của dân tộc, là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân. Hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” tết Nguyên Đán Canh tý, cán bộ, viên chức Cục Thống kê Nghệ An đã trích một ngày lương và trích từ các quỹ của Đoàn thể ủng hộ 12 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho những người và gia đình có công với cách mạng tại xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.
Tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 tỉnh Nghệ An
Trong năm 2019, tình hình kinh tế thế giới tăng trưởng GDP toàn cầu dự báo giảm từ 3,8% năm 2018 xuống còn 3,2% năm 2019 (giảm 0,6%) và dự báo sẽ tăng nhẹ ở các năm sau đó. Tình hình trong nước năm 2019 có sự tăng trưởng ngoài dự báo của các chuyên gia WB, IMF, năm nay tăng trưởng trong nước ước đạt 7,05%, tính đến nay Chính phủ dự kiến hoàn thành 12/12 chỉ tiêu Quốc hội giao năm 2019. Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An vẫn còn gặp nhiều khó khăn như: không có nhiều sản phẩm mới ngành công nghiệp mang giá trị lớn, ngành sản xuất điện giảm, tôn Hoa Sen giảm mạnh, một số sản phẩm chủ yếu đã khai thác tối đa công suất; thời tiết diễn biến bất thường, hạn hán kéo dài, mưa lũ; dịch bệnh xảy ra trên cây trồng và vật nuôi đặc biệt dịch tả lợn châu Phi diễn ra trên diện rộng và chưa được khống chế; … chính những điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và đời sống nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội tỉnh năm 2019, như sau:
Tình hình sản xuất Công nghiệp tỉnh Nghệ An tháng 12/2019 và ước tính cả năm 2019
Thực hiện kế hoạch năm 2019 diễn ra trong bối cảnh tình hình quốc tế diễn biến phức tạp; kinh tế thế giới, thương mại toàn cầu tăng trưởng chậm lại; cạnh tranh chiến lược và căng thẳng thương mại giữa các nền kinh tế lớn gia tăng... Ở trong nước, những khó khăn, hạn chế nội tại của nền kinh tế ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống. Trong tỉnh, tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt, khô hạn kéo dài, những tháng cuối năm xảy ra mưa bão, ngập lụt; giá cả của một số mặt hàng thiết yếu tăng đã ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 năm 2019 tỉnh Nghệ An
Tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 năm 2019 tỉnh Nghệ An
TÌNH HÌNH KINH TẾ – XÃ HỘI QUÝ III VÀ 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2019 TỈNH NGHỆ AN
Chi đoàn Cục Thống kê, chương trình “Tiếp sức đến trường”
Chương trình “Tiếp sức đến trường” là chương trình thường niên của Đoàn khối các cơ quan tỉnh nói chung và chi đoàn Cục Thống kê Nghệ An nói riêng.
Tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 năm 2019 tỉnh Nghệ An
 
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu