Ngày 3 tháng 4 năm 2020
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An sẵn sàng ứng phó với các tình huống của dịch Covid-19

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Giao ban khối Nội chính tháng 2/2020
 
Giao ban khối Nội chính tháng 2/2020 (27/02/2020 11:18 AM)

Sáng nay (27/2), Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban khối Nội chính tháng 2 năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Theo thống kê của các ngành trong khối Nội chính, trong tháng 2, toàn tỉnh đã phát hiện xảy ra 75 vụ xâm phạm trật tự xã hội, làm bị thương 48 người, tài sản thiệt hại tổng giá trị gần 2,5 tỷ đồng; so với tháng trước tăng 1 vụ, giảm 2 người chết, tăng 25 người bị thương. Về tội phạm ma túy: Phát hiện, bắt giữ 93 vụ, 123 đối tượng phạm tội về ma túy, so với tháng trước giảm 36 vụ, 44 đối tượng, thu gần 8,5 kg ma túy các loại. Về tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế, môi trường phát hiện, bắt 571 vụ, 584 đối tượng; so với tháng trước giảm 257 vụ, 307 đối tượng, thu 62 kg pháo, 15m3 gỗ, 1,7 tấn động vật và nhiều hàng hóa nhập lậu giá trị khoảng 330 triệu đồng.

Trong tháng đã xảy ra 23 vụ tại nạn giao thông, làm chết 15 người, bị thương 22 người; so với tháng trước tăng 1 vụ, 2 người bị chết, giảm 2 người bị thương. Về tệ nạn xã hội, các lực lượng chức năng phát hiện, bắt 51 vụ, 348 đối tượng đánh bạc, thu 1,3 tỷ đồng, so với tháng trước tăng 22 vụ, tăng 179 đối tượng…

Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận 337 lượt công dân, giảm 27,5% so với tháng 1 năm 2020; tiếp nhận 479 đơn, giảm 25,9% so với tháng 1/2020. Trong tháng có 31 vụ khiếu nại, tố cáo phải giải quyết; đến nay đã giải quyết được 27//31 vụ đạt tỷ lệ 87,1% số vụ việc phát sinh.

Các ngành Hải quan, Quản lý thị trường, Chi cục Kiểm lâm đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát bắt giữ nhiều vụ việc liên quan đến gian lận, buôn bán hàng giả, nhất là việc găm hàng tăng giá bán khẩu trang, thiết bị y tế trong đợt dịch bệnh Covid- 19.

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Lê Đức Cường phát biểu ý kiến

Tại hội nghị giao ban, các ngành trong khối nội chính đã báo cáo tiến độ giải quyết các vụ việc được Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông định hướng một số nội dung tập trung trong thời gian tới

Trong hội nghị, lãnh đạo các ngành đã thống nhất một số nội dung cần tập trung: Tiếp tục tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; triển khai kế hoạch bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện quan trọng của tỉnh, các đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Nghệ An; tập trung tham mưu chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 gây ra.

Các lực lượng vũ trang tiếp tục duy trì quân số sẵn sàng chiến đấu; tăng cường và làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; đảm bảo an toàn cho các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn; tăng cường công tác nắm tình hình, phối hợp giữa các cơ quan chức năng và huyện, thành, thị tăng cường đảm bảo an ninh trên các lĩnh vực nhất là an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn; tập trung xử lý, giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp phát sinh từ cơ sở, không để phát sinh điểm nóng về an ninh trật tự.

Cùng với đó, đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm, mở các chiến dịch cao điểm truy quét các loại tội phạm; tập trung giải quyết các vụ việc, vụ án đã được thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo tại các kỳ giao ban; tổ chức tiếp dân, tiếp nhận và xử lý đơn theo quy định…

Phương Thúy

 

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An