Ngày 3 tháng 4 năm 2020
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An sẵn sàng ứng phó với các tình huống của dịch Covid-19

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Xuân Sơn chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Xuân Sơn chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam (26/02/2020 02:11 PM)

Sáng nay (26/2), nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020), đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm chúc mừng các đơn vị y tế trên địa bàn huyện Thanh Chương. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ, Sở Y tế, lãnh đạo huyện Thanh Chương.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Xuân Sơn nói chuyện với cán bộ y, bác sĩ bệnh viện đa khoa Thanh Chương

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Xuân Sơn và đoàn công tác chúc mừng Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương

Đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên, y bác sỹ bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương trong thời gian qua. Những kết quả đạt được rất đáng trân trọng và góp phần giữ gìn nét tốt đẹp trong truyền thống ngành Y. Gửi lời tri ân và chúc toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động, nhân viên y tế luôn mạnh khỏe, đồng chí mong muốn đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện tiếp tục phát huy kết quả đạt được nâng cao y đức, nghề nghiệp làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. 

Trong thời điểm này, Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương cần đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống Covid-19 không được chủ quan, lơ là; chủ động mọi phương án và cùng tham gia tốt công tác quản lý các đối tượng trên địa bàn. Đồng thời, nỗ lực hơn nữa để xây dựng Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương trở thành bệnh viện đa khoa hạng hai và luôn là điểm sáng của ngành Y tế Nghệ An.

Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Xuân Sơn và đoàn công tác tặng hoa chúc mừng Trung tâm Y tế huyện Thanh Chương

Thăm chúc mừng Trung tâm Y tế huyện Thanh Chương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn vui mừng: Mặc dù số lượng cán bộ ít, nhưng đã rất nỗ lực hoàn thành khối lượng công việc lớn để đạt được kết quả đáng trân trọng.

Qua nghe báo cáo hoạt động của Trung tâm Y tế huyện năm 2019 nhất là phương án ngăn chặn dịch Covid-19 mà Trung tâm đã và đang triển khai, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy bày tỏ sự yên tâm và rất tin tưởng dịch bệnh sẽ được kiểm soát tốt. Thanh Chương địa bàn rộng nhưng Trung tâm đã rất quyết liệt chủ động cắt cử cán bộ, nhân viên y tế cắm ở cả 40 xã để nắm thông tin về lao động làm việc tại các nước, các vùng có dịch để chủ động theo dõi, hướng dẫn cách ly. Công tác tiêu độc khử trùng cũng được trung tâm chủ động thực hiện sớm tại các địa điểm công cộng, tập trung đông người như trường học, bệnh viện, chợ.

Thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Thanh Chương đã làm rất tốt giúp các Trạm Y tế xã đạt tiêu chuẩn quốc gia về y tế, đồng chí mong muốn các tiêu chí này sẽ tiếp tục được nâng cao chất lượng hơn nữa.

Đồng thời đồng chí Nguyễn Xuân Sơn lưu ý, Trung tâm cần phải chú trọng công tác dự phòng y tế với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh. Để làm tốt y tế dự phòng, đồng chí đề nghị Trung tâm Y tế Thanh Chương phải quan tâm đến vệ sinh môi trường; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và chăm sóc sức khỏe sinh sản. Đặc biệt, nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu rất quan trọng.

 

Đoàn công tác chúc mừng Trạm Y tế xã Đồng Văn

Tiếp đó đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đã đến chúc mừng cán bộ Trạm Y tế xã Đồng Văn. Nói chuyện với cán bộ, y bác sỹ Trạm Y tế xã Đồng Văn, đồng chí nhấn mạnh tầm quan trọng của mạng lưới y tế cơ sở, theo khái niệm hiện nay là “y học gia đình” trong chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.

Với cơ sở vật chất trạm xã cấp xã khang trang, sạch sẽ của đơn vị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn tin tưởng các y bác sĩ công tác ở tuyến cơ sở luôn vượt qua điều kiện khó khăn, hết lòng chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân một cách tốt nhất, cùng nhau thực hiện thật tốt công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân trong tình hình mới.

Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Xuân Sơn thăm vườn cây thuốc nam của Trạm Y tế xã Đồng Văn

Thăm và chúc mừng các đơn vị y tế, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Xuân Sơn cũng đã gửi gắm thông điệp: Trong xu thế hội nhập và cạnh tranh, nhân lực rất quan trọng, nhân lực tốt thì mới hoàn thành mọi công việc. Điều đầu tiên để có nhân lực tốt đó là phải có sức khỏe tốt. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn mong muốn đội ngũ y, bác sĩ sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa để nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Phan Quỳnh

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An